Cách hấp rau củ quả từ tủ nấu cơm công nghiệp

Bạn đang muốn chế biến các món ăn như luộc rau củ quả sao cho ngọt và vẫn giữ được chất dinh dưỡng của các loại rau củ quả đó thì cách duy nhất là hấp các loại rau củ quả đó bằng tủ nấu cơm công nghiệp. Với cách hấp này thì chất dinh dưỡng trong thức ăn vẫn giữ được và chín ngon tự nhiên không bị nhạt bởi nước luộc và quan trọng nhất là vẫn giữu được các vitamin vốn có trong các loại rau củ đó nó rất có lợi cho sức khỏe và cũng là giải pháp đáp ứng số lượng nhiều món ăn này nhanh và ngon chuẩn vị và đang được các đầu bếp khách sạn, nhà hàng, đám cưới, quán ăn áp dụng. Thiết bị bếp Nguyên Khang xin gửi đến quý khách hàng một số công dụng của tủ cơm công nghiệp hiện nay đang được rất nhiều người tin dùng với sự tiện ích của nó mang lại.Tủ nấu cơm công nghiệp có ứng dụng rất linh hoạt.

Tủ nấu cơm nhưng tính năng của tủ rất đa dạng, chức năng chính của tủ là hấp nên ngoài cơm ra thì tủ này có thể hấp nhiều loại thực phấm khác nhau. Với tủ cơm công nghiệp thì nó có khả năng hấp tất cả các loại rau củ quả như: cà rốt, khoai tây, cà tím, bắp, ớt chuông…..

 

hap rau cu qua tu com cong nghiep1

 

* Một số lưu ý khi hấp rau củ quả bằng tủ cơm công nghiệp:

- Chú ý đến thời gian hấp như các loại rau : rau cải, súp lơ, ớt chuông… thì sẽ chin nhanh hơn, còn cà rốt, bắp, đậu… thì thời gian chín lâu hơn, Đối với các loại rau củ mềm, thời gian hấp thường chỉ khoảng vài phút.

- Một số loại rau củ có tính đặc, cứng thường cần thời gian hấp lâu hơn

- Phụ thuộc vào kích thước của rau củ quả đó là cách cắt thái, chúng ta cắt, thái rau củ quả thành miếng dài hay khoanh tròn cũng ảnh hưởng đến thời gian hấp

- Đặc tính vốn có của rau củ quả mềm hay cứng

hap rau cu qua tu com cong nghiep

* Một số bước hấp rau củ quả ngon và giữ được vitamin:

- Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế nguyên liệu rau củ quả rửa sạch sẽ và phân loại từng loại rau củ quả

- Kiểm tra nguồn điện hay gas, kiểm tra đường cấp nước, van phao và thanh nhiệt vào tủ nấu cơm hoạt động.

- Hấp củ quả cứng lên khay lỗ cho vào tủ hấp và cài đặt thời gian luôn khoảng 45 - 60 phút

- Hấp rau củ quả mền lên khay lỗ, đợi khi nước sôi rồi đưa khay 10 - 15 phút vào tủ hấp.

- Khi chín rau củ quả đừng vội lấy ra ngay mà hãy để sau 2-3 phút lấy ra.

hap rau cu tu com cong nghiep

So với luộc hay chiên xào thì phương pháp hấp bằng tủ cơm công nghiệp cho rau củ quả chín đều hơn ngon hơn và giữ được màu sắc và hàm lượng dinh dưỡng giữ được độ tươi ngon và không bị quá chín. Rau củ quả hấp được số lượng lớn, tiết kiệm thời gian và điện hoặc gas nhiều hơn cho khách hàng.

Chúc quý khách có những bữa ăn ngon miệng từ cách hấp rau củ quả bằng tủ cơm công nghiệp của chúng tôi !

===============================================

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline:  0973 835 590 24/24 để được giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn